Top 3 bài tập yoga cân bằng nội tiết tố hiệu quả cho chị em

bài tập yoga cân bằng nội tiết tố

Bước sang độ tuổi 40, phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau, trong số đó là mất cân bằng nội tiết. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sắc đẹp và tâm lý của phái đẹp. Bên cạnh chế độ ăn uống, chị em có thể thực hiện một số bài tập yoga cân bằng nội tiết tố. Nhà Thuốc Minh Khang sẽ chia sẻ những bài tập hiệu quả, giúp chị em lấy lại sự tự tin. 

Tập Yoga có những lợi ích gì?

Nội tiết tố ở phụ nữ mất cân bằng do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu như bạn áp dụng một số bài tập yoga có thể nhanh chóng điều hòa nội tiết tố, cụ thể là: 

 • Một số bài tập có thể hỗ trợ kích thích sản sinh hormone, điều này sẽ giúp duy trì chức năng tối ưu của các bộ phận, từ đó giúp cơ thể về trạng thái cân bằng.
 • Yoga thường tập trung vào trạng thái hơi thở, do đó sẽ giúp kích thích hệ thống nội tiết hoạt động tốt hơn.
 • Việc rối loạn nội tiết tố cũng xuất phát từ vấn đề căng thẳng, Yoga được chứng minh là phương pháp để giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả, làm tăng thêm lợi ích về mặt thể chất cho cơ thể. 
bài tập yoga cân bằng nội tiết tố
Bài tập yoga có thể nhanh chóng điều hòa nội tiết tố cho chị em hiệu quả

3 tư thế Yoga giúp cân bằng nội tiết tố

Yoga trị rối loạn nội tiết tố đã được chứng minh là liệu pháp tự nhiên và an toàn. Bạn có thể áp dụng những bài tập yoga giúp điều hòa nội tiết nhẹ nhàng, đơn giản mà chị em có thể áp dụng ngay: 

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang giúp cơ thể giảm căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng: 

 • Bước 1: Bắt đầu bài tập với tư thế nằm sấp trên thảm. Sau đó, để hai bàn chân đan vào nhau, còn lòng bàn tạy đặt thẳng bên dưới vai. Đồng thời, bạn để khuỷu tay dưới thẳng về sau và ôm sát vào hông. 
 • Bước 2: Hít một hơi thật sâu và dần dần nâng ngực lên khỏi sàn nhà, cuộn vai lại nâng sao cho đến rốn.
 • Bước 3: Giữ để cho cổ được ổn định, cân bằng không chuyển động cổ hoặc nghiêng cổ, mắt nhìn lên phía trên và giữ nguyên tư thế như vậy. Thực hiện hít vào thở ra với 5 nhịp thở dài rồi chuyển về tư thế ban đầu.  

Tư thế cây cầu

Bài tập yoga tiếp theo mà bạn có thể áp dụng dễ dàng đó là tư thế cây cầu.

 • Bước 1: Bắt đầu từ tư thế nằm ngửa, đầu gối gập lại đồng thời lưu ý về khoảng cách của hông và bàn chân trên thảm. Đảm bảo mắt cá chân và đầu gối của bạn nằm trên một đường thẳng. 
 • Bước 2: Đặt hai bàn tay bên cạnh, hít vào và ấn xuống đất, sau đó dần dần nâng hông lên từ lưng dưới, lưng giữa và lưng trên nhấc khỏi thảm.  
 • Bước 3: Nâng đỡ toàn bộ trọng lực của cơ thể bằng vai, cánh tay và chân. Thực hiện đúng tư thế khi ngực chạm vào cằm, đồng thời cằm không được đưa xuống. Hãy để nguyên tư thế như vậy và duy trì trong 5 nhịp thở dài, sau đó dần dần thư giãn và thả lỏng, đưa hông xuống trở lại. 
bài tập yoga cân bằng nội tiết tố
Tư thế cây cầu giúp các cơ quan điều hòa, tăng cường tiết hormone

Tư thế vòng hoa

 • Bước 1: Đầu tiên, để hai bàn chân cách nhau một khoảng rộng tương đương với tấm thảm và hơi hướng ra phía ngoài.
 • Bước 2: Hạ thấp hông xuống bằng cách gập đầu gối giống như ngồi xổm. Nếu như gót chân nhấc ra khỏi sàn, bạn có thể để một tấm chăn hoặc khăn kê bên dưới.
 • Bước 3: Đưa cánh tay trên vào đầu gối và uốn cong khủy tay sao cho ép chặt vào đùi, để hai lòng bàn tay đan vào nhau. Duy trì tư thế thực hiện này trong 10 nhịp thở dài.
bài tập yoga cân bằng nội tiết tố
Tư thế vòng hoa dễ thực hiện, giúp ổn định hormone cho phụ nữ

Bổ sung nội tiết tố với thực phẩm chức năng an toàn

Bên cạnh áp dụng các bài tập yoga bạn cũng có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng điều hòa hormone trong cơ thể. Điển hình là:

 • Viên Uống Hoa Thiên: Giúp điều hòa nội tiết hiệu quả, được rất nhiều chị em tin dùng và mang đến hiệu quả bất ngờ.
 • Viên Uống Cân Bằng Nội Tiết Bảo Xuân Gold: Được chiết xuất từ những thành phần lành tính, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Từ đó, giúp tăng cường nội tiết tố nữ, bảo toàn sắc đẹp cho chị em, tăng cường đàn hồi da và phòng ngừa lão hóa.
viên uống hoa thiên
Viên Uống Hoa Thiên hiệu quả cho chị em

Như vậy, Nhà Thuốc Minh Khang đã bật mí cho chị em phương pháp yoga cân bằng nội tiết tố hiệu quả nhất. Đừng quên, liên hệ ngay với chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng, điều hòa nội tiết hiệu quả. 

Bài viết có liên quan
0909 407 570