Xương khớp kêu lục cục uống thuốc gì mang lại hiệu quả cao?

đau nhức xương khớp

Đôi khi, trong quá trình vận động bạn nghe thấy những tiếng lục cục trong khớp và điều này có thể là do hoạt động đột ngột gây ra và sẽ hết ngay sau đó. Tuy nhiên, nếu thường xuyên có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác. Vậy xương khớp kêu lục cục uống thuốc gì hiệu quả, nhanh khỏi? Hãy tìm hiểu ngay lời giải đáp được chia sẻ ở bài viết của Nhà thuốc Minh Khang trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho xương khớp kêu lục cục

Khớp được cấu tạo bởi gân, cơ, sụn và màng hoạt dịch, là vị trí nối giữa các xương giúp vận động và phục vụ nhu cầu hoạt động hàng ngày. Bình thường, các khớp hoạt động một cách trơn tru thì bao hoạt dịch sẽ tiết ra lượng vừa đủ dịch khớp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể bất thường ở thành phần khớp khiến dịch tiết ra không đủ dẫn tới kêu lục cục.

 • Thoái hóa khớp: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, có thể hình thành do quá trình lão hóa tự nhiên. Thoái hóa khớp gây tổn thương tới sụn khớp, khiến sụn bị bào mòn và tạo gai xương. Điều này gây ra sự ma sát và khi vận động gây ra tiếng lục cục.
 • Thiếu dịch khớp: Thiếu dịch khớp hay còn được gọi là khô khớp, là biểu hiện do nhiều nguyên nhân khiến khớp giảm sút, hoạt động không trơn tru và các đầu sụn ma sát vào nhau gây ra tiếng lục cục.
 • Chấn thương: Chấn thương trong khi chơi thể thao hoặc tai nạn cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.
 • Vôi hóa ổ khớp: Đây là các hiện tượng Canxi lắng đọng ở mô sụn khớp và thường gặp, gây ra các tổn thương khi vận động mạnh. 
đau nhức xương khớp
Các nguyên nhân chính khiến xương khớp kêu lục cục

Chẩn đoán tình trạng xương khớp kêu lục cục

Quá trình chẩn đoán chứng kêu lục cục ở khớp gối được thực hiện tương tự như chẩn đoán các vấn đề xương khớp khác. Cụ thể, quá trình gồm các bước cụ thể:

 • Thu thập tiền sử bệnh: Người bị chứng đau nhức xương khớp cần cung cấp các thông tin liên quan đến tiền sử bệnh xương khớp giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn.
 • Kiểm tra vận động: Bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh thực hiện một số động tác như co duỗi, nâng cao/ hạ thấp hoặc xoay/vặn đầu gối để kiểm tra chức năng vận động.
 • Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán các hình ảnh qua các thủ tục như chụp X-quang, MRI, CT Scan. Khi đó, bác sĩ sẽ nhìn nhận được mức độ hao mòn của xương khớp cùng các tổn thương khác.
 • Xét nghiệm máu và dịch khớp: Việc này giúp xác định khớp gối kêu lục cục có liên quan tới bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn, gout hay viêm khớp dạng thấp hay không.
đau nhức xương khớp
Chẩn đoán triệu chứng kêu lục cục ở xương khớp

Các phương thức điều trị xương khớp kêu lục cục

Khớp gối mỗi người kêu lục cục do nhiều nguyên nhân khác nhau nên bác sĩ sau khi chẩn đoán sẽ đưa ra các phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp cụ thể. Sau đây là những phương thức giúp điều trị phổ biến và giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Điều trị không phẫu thuật

Giải pháp này còn được gọi là điều trị bảo tồn nhằm cải thiện các triệu chứng và tăng cường chức năng của khớp gối, nhằm phòng tránh tối đa các biến chứng. Một số các phương pháp điều trị không phẫu thuật thường được chỉ định bao gồm:

 • Dùng thuốc giảm đau, chống viêm để giảm nhanh các triệu chứng do bệnh xương khớp gây ra.
 • Tiêm dịch nhờn vào khớp khi người bệnh không đáp ứng thuốc.
 • Chườm nóng và chườm lạnh giúp dịu đi các triệu chứng tức thì.
 • Nẹp đầu gối được sử dụng trong trường hợp khớp gối kêu do chấn thương giúp sụn khớp tự chữa lành và không tổn thương thêm.
 • Vật lý trị liệu với các bài tập có cường độ tương ứng với từng tình trạng bệnh.
đau nhức xương khớp
Nhiều phương thức điều trị xương khớp không phẫu thuật phổ biến

Bổ sung các dưỡng chất sụn khớp từ bên trong

Có thể bổ sung các dưỡng chất từ bên trong sụn khớp bằng sản phẩm CAX healthy usa. Đây là sản phẩm chăm sóc xương khớp từ bên trong thế hệ mới, được xem là giải pháp hỗ trợ giảm đau, giảm viêm, cải thiện tình trạng thiếu Canxi hiệu quả.

CAX healthy usa được bào chế từ các thành phần chính như Calcium, Vitamin K2, Vitamin D3, ZinC, Magnesium, Phosphorus,… giúp mang lại khả năng cải thiện chức năng của sụn khớp và loại bỏ tình trạng kêu lục cục tốt nhất.

CAX healthy usa
Bổ sung dưỡng chất từ bên trong hiệu quả bằng CAX healthy usa

Điều trị phẫu thuật

Một số bệnh nhân bị viêm khớp hoặc thoái hóa khớp nặng không thể phục hồi sẽ được chỉ định phẫu thuật. Các kỹ thuật thường áp dụng là nội soi khớp, tháo khớp hoặc thay khớp nhân tạo.

Để tìm kiếm các sản phẩm hỗ trợ giảm thiểu triệu chứng do đau xương khớp gây ra và cải thiện chức năng xương khớp, bạn hãy liên hệ tới Nhà Thuốc Minh Khang để được tư vấn chi tiết.

Bài viết có liên quan
0909 407 570