3+ Bài tập Yoga trị liệu xương khớp hiệu quả tại nhà

yoga trị liệu xương khớp

Yoga được xem như là phương pháp tăng cường sức khỏe, đặc biệt là làm giảm, cải thiện những bệnh lý do đau nhức xương khớp gây ra. Liệu pháp này sử dụng nhịp thở kết hợp cùng tư thế để thúc đẩy việc chữa các bệnh lý về tinh thần và thể chất. Nhà Thuốc Minh Khang sẽ tổng những bài tập Yoga trị liệu xương khớp để bạn có được sức khỏe dẻo dai và bền bỉ.  

Thế nào là Yoga trị liệu xương khớp?

Yoga là bộ môn rèn luyện sự kiên trì, tính linh hoạt và dẻo dai, giúp nâng cao sức khỏe và sức bền hiệu quả. Từ những công dụng tuyệt vời mà Yoga mang đến, nhiều chuyên gia đã phát triển nhiều bài tập để trị liệu các bệnh, gồm có cả tình trạng đau nhức xương khớp

Yoga giúp đưa cơ thể chúng ta về trạng thái cân bằng, điều chỉnh cơ chế hoạt động của hệ xương khớp. Từ đó, điều hòa nhịp để hỗ trợ để làm giảm đau, tăng cường sự dẻo dai và sức khỏe cho xương khớp. Nhờ những công dụng tuyệt vời mà Yoga mang đến, những bài tập trị liệu xương khớp cũng được biết đến rộng rãi hơn.  

yoga trị liệu xương khớp
Yoga là liệu pháp tốt cho cả tinh thần lẫn sức khỏe mỗi người

Những lợi ích của Yoga trị liệu xương khớp

Nhiều người cho rằng Yoga khá nhàm chán, động tác chậm rãi hơn nữa lại đòi hỏi kỹ thuật cao. Thế nhưng, khi đã thực hiện những bài tập này, bạn sẽ cảm nhận cơ thể có những sự thay đổi đáng kể

 • Dẻo xương khớp: Những bài tập Yoga buộc bạn phải thực hiện những động tác vận động các cơ, các khớp, từ đó hệ xương khớp sẽ dẻo dai hơn.
 • Tăng cường sức bền: Hỗ trợ giúp tăng cường sức bền bỉ, giúp cho cơ thể linh hoạt hơn. 
 • Thư giãn, thoải mái: Theo các nghiên cứu, tập Yoga còn giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng và stress hiệu quả. 

Bài tập Yoga tốt cho xương khớp áp dụng tại nhà

Đừng bỏ qua những bài tập yoga trị xương khớp dưới đây giúp cho sức khỏe tăng cường, giảm hẳn tình trạng xương khớp đau nhức:  

Tư thế con mèo

Tư thế con mèo chính là một trong những động tác Yoga có công dụng làm giảm nhanh những triệu chứng đau nhức xương khớp. Bài tập này mang đến sự linh hoạt, giúp hạn chế tối đa tình trạng đau nhức cột sống và xương khớp. Cách thực hiện: 

 • Chống đầu gối, hai tai tay xuống mặt đất đồng thời để chân áp sát xuống với mặt sàn, để lòng bàn tay hướng xuống dưới. 
 • Hít một hơi thật sâu, sau đó võng lưng xuống rồi ngửa mặt hướng lên trời.
 • Từ từ thở ra rồi lại nâng lưng lên, cúi đầu xuống và mắt nhìn về phía bụng. 
 • Nên giữ tư thế này trong 20 giây và thực hiện mỗi lần 5 lần.
yoga trị liệu xương khớp
Bài tập tư thế con mèo dễ thực hiện, nên ai cũng có thể làm theo

Tư thế chim bồ câu

Công dụng khi thực hiện bài tập này đó chính là giúp cho người tập mở rộng hông, giúp cho các cơ được kéo dãn, phù hợp với những người ít vận động. Cách thực hiện: 

 • Gập người về phía trước, để cho phần thân trên đè lên chân phải của bạn và dồn hết trọng lực của cơ thể để đè lên chân phải. 
 • Trán áp sát với sàn để hông tạo nên góc 90 độ so với sàn.
 • Bạn dần dần nâng thân trên lên rồi đặt tay xuống sàn, sao cho lòng bàn tay hướng xuống và song song với hông.
 • Chân trái co lại lùi về sau và trở lại tư thế chó úp mặt, nghỉ ngơi khoảng 10 giây và thực hiện động tác tương tự với bên còn lại.

Tư thế đứng một chân

Tư thế này giúp lưu thông khí huyết, tốt cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ, làm giảm tình trạng đau thắt lưng rõ rệt. Cách thực hiện bài tập này cũng vô cùng đơn giản: 

 • Bước 1: Đứng thẳng, sau đó để một chân làm trụ rồi chân còn lại nâng dần lên cao. 
 • Bước 2: Áp sát lòng bàn chân vào mặt trong của chân còn lại, để qua đùi càng cao càng tốt và giữ tư thế càng lâu càng tốt.
 • Bước 3: Giữ tư thế khoảng 20 giây, sau đó thực hiện đổi bên còn lại, lặp lại động tác khoảng 5-10 lần.
yoga trị liệu xương khớp
Tư thế đứng một chân giúp tăng cường lưu thông khí huyết

Kết hợp Yoga trị liệu xương khớp với thực phẩm chức năng

Bên cạnh áp dụng những bài tập Yoga, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn các loại thực phẩm chức năng để giúp cải thiện những vấn đề về sức khỏe xương khớp. Trong đó, GLUCOSAMINE gold chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe, có nhiều dưỡng chất để mô sụn, xương khớp hoạt động linh hoạt hơn.

GLUCOSAMINE gold có công dụng tái tạo những môn sụn, các phần xương khớp bị tổn thương. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ giúp làm giảm nhanh triệu chứng đau nhức, ức chế viêm khớp.  

glucosamine gold
GLUCOSAMINE gold chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho xương khớp

Xem sản phẩm chi tiết: tại đây

Với những thông tin trên, bạn đã biết được những bài tập Yoga trị liệu xương khớp có công dụng tăng cường sức khỏe. Đừng quên lựa chọn GLUCOSAMINE gold để giúp cho sức khỏe hệ xương được tăng cường. 

Bài viết có liên quan
0909 407 570