Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn bằng phương pháp Đông Y

Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn

Mất cân bằng nội tiết tố gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống đặc biệt là chức năng sinh lý và gây mụn. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn cần sử dụng các loại thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn. Trong đó, sử dụng thuốc Đông Y được nhiều chị em lựa chọn. Dưới đây là top 5 bài thuốc Đông Y được nhiều chuyên gia nghiên cứu và đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. 

Thuốc cân bằng nội tiết tố trị mụn Tây y có thực sự tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc Tây giúp điều chỉnh, cân bằng nội tiết tố nữ, giảm các triệu chứng do tình trạng thiếu, thừa hormon nữ giới. Một số loại thuốc Tây y được nhiều chị em chọn lựa là:

 • Thuốc nội tiết tố từ Mỹ, Nhật, Úc,…giúp cân bằng hệ thống nội tiết, nhưng các loại thuốc này chủ yếu sử dụng phù hợp với cơ địa của phụ nữ những nước bản địa sản xuất, chưa chắc tốt với người Việt Nam.
 • Thuốc nội tiết tố nữ của Việt Nam chủ yếu như thuốc tránh thai, thuốc điều trị nội mạc tử cung, thuốc kích trứng…Tuy nhiên, khi sử dụng khó tránh khỏi tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ.
Thuốc Tây Y gây nhiều tác dụng phụ khi sử dụng
Thuốc Tây Y gây nhiều tác dụng phụ khi sử dụng

Đa số các loại thuốc nội tiết theo phương pháp Tây Y được xem là phương pháp thay thế hormon, bù đắp lượng hormon thiếu hụt trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không uống thuốc nội tiết đúng cách sẽ khiến cho các bộ phận trong cơ thể, nhất là những cơ quan sản sinh hormone tự nhiên giảm sản xuất nội tiết tố. Khi ngừng sử dụng các cơ quan này sẽ dễ bị suy giảm chức năng, chóng mặt, đau đầu. 

Một số bài thuốc trị rối loạn nội tiết tố nữ theo phương pháp Đông Y

Để có thể điều trị tốt tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ, phương pháp Đông Y được nhiều người chọn lựa nhờ sự an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Dưới đây là những bài thuốc tốt, được nghiên cứu chi tiết và lưu truyền lâu đời

Bài thuốc số 1: Giúp điều trị tình trạng thể thận âm hư

Thể thận âm hư gồm nhiều triệu chứng như kinh nguyệt tới sớm, ít hoặc đến muộn, nhiều hoặc kinh tắc đột ngột. Bên cạnh đó, còn nhiều biểu hiện khác như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, miệng khô, nhức mỏi xương… Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể áp dụng bài thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn, như sau:

 • Cách 1: 12g các thuốc sinh thục địa, đơn bì, phục linh, hoàng bá, trạch tả, địa cốt bì, tri mẫu, 10g sơn thù nhục và sắc trước 20g các loại sinh mẫu lệ, quy bản, sinh long cốt.
 • Cách 2: 12g mỗi thứ hạ liên thảo, trinh nữ tử, tiên linh tỳ, tri mẫu, 10g mỗi  loại hoàn bách, tiên mao, đương quy. Dùng mỗi ngày một thang và sắc chia thành 2 lần uống trong ngày. 
Bài thuốc số 1 điều trị tình trạng thể thận âm hư
Bài thuốc số 1 điều trị tình trạng thể thận âm hư

Bài thuốc số 2: Giúp trị âm hư can vượng

Chứng âm hư can vượng có các dấu hiệu như rối loạn kinh nguyệt, tính tình thất thường, cáu gắt, nhức đầu, chóng mặt. Ngoài ra, còn có tình trạng chân tay run, đau sườn, tê rần chân tay… Dưới đây là bài thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn được áp dụng để điều trị tình trạng này:

 • Cách 1: 16 g Sinh địa, 12 g mỗi thứ sơn thù, hoài sơn, đơn bì, bạch linh, kỷ tử, trạch tả, 20 bạch thược, 12g mỗi thứ sài hồ và hạ khô thảo, 10g câu đằng. Trong trường hợp bị mất ngủ nên kê thêm áo nhân, bá tử nhân, dạ giao đằng.
 • Cách 2:  12g mỗi thứ sinh địa, nữ trinh, bạch thược , 9g mỗi loại thảo dược hoàng linh, táo nhân, bạch cúc, 30g sinh long mẫu. Nên sắc uống hàng ngày, mỗi ngày một thang theo 2 lần uống.

Bài thuốc số 3: Thuốc trị rối loạn nội tiết tố nữ chữa chứng tâm thận bất giao

Tâm thận bất giao gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố, mụn, kinh nguyệt bất thường, tâm trạng hồi hộp, mất ngủ… Trong trường hợp này, bạn có thể dùng bài thuốc sau gồm: 12g mỗi thứ sinh địa, thục địa, phục thần, bạch thược, bạch linh, đơn bì, mạch môn, 20g sao táo nhân, viễn chí, cam thảo, đại táo 3 quả, 4g hoàng liên sắc uống hàng ngày.

Bạch linh là một trong những thảo dược có công dụng tốt cho cân bằng nội tiết tố
Bạch linh là một trong những thảo dược có công dụng tốt cho cân bằng nội tiết tố

Bài thuốc số 4: Bài thuốc Đông y tăng nội tiết tố nữ điều trị thể thận dương hư 

Thể thận dương hư là tên gọi trong Đông y để chỉ tình trạng kinh nguyệt bất ổn, người mập, người phù nề, chân tay mát, lưỡi nhợt nhạt. Với trường hợp này, bạn cần sử dụng bài thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn sau đây: 

 • Cách 1: 12g các loại trạch tả, bạch linh, đơn bì, sơn thù, hoài sơn, thục địa , 4g mỗi vị phụ tử chế, quế nhục. Nếu gặp thêm tình trạng kém ăn bổ sung thêm 10g bạch truật, đẳng sâm. Nếu mất ngủ dùng thêm 20g táo nhâm, 10g bá tử nhân; tình trạng chân phù thêm 12g các loại sa tiền tử, bạch mao căn, trư linh. Gặp tình trạng kinh nguyệt kéo dài, thêm 1-2g  sâm tam thất bột hoặc 6g a giao hòa vào nước uống. 
 • Cách 2: 20g các vị thục địa, hoàng kỳ, đẳng sâm, 12g mỗi loại  chế hương phụ, đương quy , 10g các vị bột ngao, than kinh giởi, a giao sao vàng, 15g bạch truật, 3g cam thảo, 5g than quán trung, 6g mộc nhĩ sắc uống hàng ngày. 

Bài thuốc số 5: Bài thuốc trị chứng thể thận âm hư do rối loạn nội tiết tố nữ

Chứng thể thận âm hư là tình trạng mà thường xảy ra với những phụ nữ sắp hết kinh, người mập dễ lên cân, tinh thần mệt mỏi, hồi hộp, mất ngủ, chân tay nặng nề…

Có thể điều trị tình trạng này với bài thuốc Đông y sau đây: 12g mỗi vị Xuyên ngưu tất, xích thược, sài hồ, đào nhân, sinh địa, đương quy; 10g mỗi loại trúc nhự, sơn tra, chỉ xác, hồng hoa, xuyên khung, 30g hoàng kỳ, 10g trần bì, 3g cam thảo, 12g bạch linh dùng uống hàng ngày. 

Bài thuốc số 5 trị chứng thể thận âm hư hiệu quả
Bài thuốc số 5 trị chứng thể thận âm hư hiệu quả

Uống thuốc nội tiết đúng cách theo Đông y

Để các bài thuốc Đông y có hiệu quả tốt nhất, người dùng cần lưu ý những yêu cầu sau:

 • Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn cần đến các cơ sở Đông y uy tín để thăm khám. Không nên tự ý mua các loại dược liệu được quảng cáo tràn lan trên internet, có nguồn gốc không rõ ràng.
 • Không tự mua các vị thuốc về đun sắc mà không có những chỉ dẫn từ bác sĩ, những người có chuyên gia.
 • Khi lấy thuốc, các bác sĩ sẽ kê toa, bốc thuốc thành thang và tuân thủ theo đúng liều lượng, thời gian sử dụng và kiên trì để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Không tự ý mua các loại thuốc khác để kết hợp nếu chưa hỏi ý kiến của ác sĩ, dược sĩ. 
 • Nên báo cho bác sĩ hoặc đến những cơ sở uy tín gần nhất để có hưỡng xử lý đúng cách. 
 • Kết hợp dùng thuốc với chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao và tránh xa các chất kích thích như rượu, bia hay thuốc lá. 
Không dùng bia rượu trong quá trình sử dụng thuốc Đông Y
Không dùng bia rượu trong quá trình sử dụng thuốc Đông Y

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng thuốc Đông y

Thay vì dùng các loại thuốc Tây y tăng nội tiết tố, thuốc Đông y được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa. Một số ưu và nhược điểm khi sử dụng thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn theo Đông y như sau.  

Về ưu điểm

Phương pháp điều trị nội tiết tố nữ được nhiều người lựa chọn nhờ vào những ưu điểm vượt trội như: 

 • Mang đến hiệu quả cao: Các bài thuốc Đông y giúp cân bằng nội tiết tố nữ đã được kiểm chứng mang đến hiệu quả cao. Các bài thuốc này không chỉ cải thiện các vấn đề về nội tiết, trị mụn mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 
 • An toàn: Bài thuốc hoàn toàn là các loại thảo dược tự nhiên nên rất an toàn, được chứng minh có thể điều trị nhiều loại bệnh khác nhau
 • Không gây ra tác dụng phụ: Các phản ứng phụ là nỗi lo của nhiều người, đặc biệt là khi dùng thuốc Tây. Những bài thuốc kết hợp Đông y rất an toàn, nên chị em hoàn toàn an tâm sử dụng. 

Về nhược điểm

Song song với những ưu điểm vượt trội, phương pháp điều trị rối loạn từ Đông y vẫn có những mặt hạn chế như: 

 • Công dụng chậm: Do có nguồn gốc từ các loại dược liệu tự nhiên nên để cảm nhận được sự hiệu quả rõ ràng, các chị em cần phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài.
 • Công đoạn chuẩn bị tốn thời gian, công phu: Đây là một nhược điểm khá lớn so với những loại thuốc Tây y tân dược tiện lợi. Bạn phải bỏ thời gian cân đo hoặc tìm mua và sắc uống. Những người bận rộn sẽ e ngại khi sử dụng phương pháp này. 
 • Thị trường phức tạp: Hiện nay, có nhiều cơ sở bán thuốc Đông y không được kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. 
Thuốc Đông Y không tiện dụng do mất thời gian chuẩn bị
Thuốc Đông Y không tiện dụng do mất thời gian chuẩn bị

Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn thảo dược dạng viên uống

Khắc phục những nhược điểm của cả phương pháp Đông y và Tây y, viên uống thảo dược mang đến sự tiện lợi cho người dùng, đạt hiệu quả cao mà không hề gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Những loại thuốc này đều được sản xuất bởi những đơn vị uy tín. trên dây chuyền hiện đại, được nghiên cứu lâm sàng và có kiểm định an toàn. 

Lựa chọn thực phẩm chức năng sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ, mang đến cuộc sống khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo một số loại thuốc để điều trị tình trạng này như Hoàng Tố Nữ, Viên sâm Angela Gold, Bảo Xuân, Nữ Vương, Nga Phụ Khang…

Hoàng Tố Nữ là một trong những  viên uống thảo dược điều tiết nội tiết tố
Hoàng Tố Nữ là một trong những  viên uống thảo dược điều tiết nội tiết tố

Trên đây là những thông tin về các bài thuốc Đông y giúp cân bằng nội tiết hiệu quả cho nữ giới. Để tiện lợi hơn cho quá trình sử dụng, bạn có thể tham khảo những loại thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trị mụn thảo dược trên bài. Tất cả những loại thuốc này hiện đang có bán tại Nhà Thuốc An Châu. Liên hệ ngay 0909 407 570 để được các dược sĩ tư vấn chọn mua loại thuốc phù hợp.

Bài viết có liên quan
0909 407 570