5 bài thuốc Đông y điều trị rối loạn cương dương theo căn nguyên

Sử dụng thuốc Đông Y an toàn và không lo tác dụng phụ

Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp Đông Y được nhiều nam giới lựa chọn bởi chúng có tính an toàn cao và không gây ra ra tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên, không phải bài thuộc nào cũng mang đến hiệu quả lâu dài, vì vậy để thuận lợi cho phái mạnh trong việc tìm được bài thuốc phù hợp với tình trạng bệnh. Nhà thuốc An Châu sẽ giới thiệu những thuốc Đông y điều trị rối loạn cương dương hiệu quả nhất. 

Ưu điểm khi chữa rối loạn cương dương bằng thuốc Đông Y

Rối loạn cương dương là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, với tình trạng cụ thể là dương vật không cương cứng đủ độ để có thể thực hiện giao hợp cùng âm đạo của nữ giới. Chứng bệnh này ở nam giới đã xuất hiện từ rất lâu và trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều nam giới gặp phải tình trạng này. 

Để chữa trị chứng bệnh này có thể áp dụng nhiều phương pháp y học. Trong đó sử dụng các bài thuốc Đông y để kiểm soát và đẩy lùi chứng rối loạn cương dương được nhiều người sử dụng bởi những lý do sau

 • Độ an toàn cao:Nguyên liệu chính thường được sử dụng là lá, rễ, hoa …của các loại thảo dược được phơi khô rồi sắc lấy nước uống. Những loại cây thuốc tự nhiên này không có độc tính, không chất bảo quản nên người bệnh có thể an tâm sử dụng trong thời gian dài. 
 • Hiệu quả cao: Những bài thuốc Đông y thường được sử dụng trên công thức y học cổ truyền được sử dụng từ xa xưa, được kiểm chứng mang đến hiệu quả chữa trị tốt. Bên cạnh việc trị bệnh, những bài thuốc này còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe giúp đẩy lùi bệnh tật. 
 • Tiết kiệm chi phí: Giá thành của những bài thuốc Đông y này không qua cao, mặt khác lại có hiệu quả trị bệnh lâu dài, trị tận gốc. Từ đó, người bệnh không phải điều trị lại nên tiết kiệm chi phí. 
Sử dụng thuốc Đông Y an toàn và không lo tác dụng phụ
Sử dụng thuốc Đông Y an toàn và không lo tác dụng phụ

Các bài thuốc Đông y điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương người bệnh sẽ sử dụng bài thuốc điều trị phù hợp. 

Bài thuốc Đông y trị rối loạn cương dương căn nguyên do thận hư

Người mắc bệnh rối loạn cương dương do nguyên nhân thận hư thường gặp các triệu chứng ăn uống kém, mệt mỏi, ngủ không ngon giấc, suy giảm trí nhớ… Để điều trị tận gốc chứng bệnh này, bạn có thể tham khảo bài thuốc Đông y sau:

 • Bài thuốc điều trị thận hư gồm các vị thuốc sau: Thục địa (16gr), hạch tá sao rượu (8gr), hà thủ ô (12gr), đơn bì (12gr), nhân sâm (10gr), sơn thù (10gr), phục linh (12gr), hoài sơn bắc (12gr), ngũ vị (4gr). 
 • Với những người bị huyết áp cao dùng thêm tất ngưu (14gr), kỷ tử (12gr), hoa cúc (12gr), đỗ trọng (12gr).
 • Cách sắc thuốc: Một thang thuốc, bạn đem sắc làm 2 lần mỗi lần với khoảng 2,5 -3 lít nước, sắc với lửa nhỏ khi nào còn lại lượng nước khoảng 1/2 là được. Riêng quế trong ngũ vị chỉ cần trần qua với nước sôi và cho vào nồi thuốc đã sắc. 
 • Cách dùng: Sử dụng thuốc trước bữa ăn chính, uống ngày 2 lần. 

Bài thuốc này có tác dụng, giải độc thanh nhiệt cho thận, tăng khả năng hoạt động của thận với các cơ quan và kinh mạch để lưu thông khí huyết. Từ đó giúp máu lưu thông đến dương vật tốt hơn hỗ trợ sinh lý và sức khỏe cho người bệnh. 

Sử dụng thuốc Đông y phù hợp với từng căn nguyên gây bệnh đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất
Sử dụng thuốc Đông y phù hợp với từng căn nguyên gây bệnh đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất

Bài thuốc Đông y trị rối loạn cương dương căn nguyên do tâm tỳ lưỡng hư

Với những bệnh nhân bị rối loạn cương dương do căn nguyên tâm tỳ lưỡng hư cơ thể thường có các biểu hiện hay hoảng hốt, kém tỉnh táo, ăn uống không ngon miệng… Để điều trị tận gốc căn nguyên này, bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc Đông Y sau: 

 • Bài thuốc Đông y điều trị tâm tỳ lưỡng hư gồm các vị thuốc sau: Đinh lăng (16gr), tang diệp (20gr), hắc táo nhân (16gr), đại táo (6 trái), thần khúc (10gr), hoài sơn (16gr), ngũ gia bì (16gr), trần bì (12gr), phục thần (12gr), cam thảo (12gr), liên nhục (16gr), bạch truật (16gr), lạc tiên (16gr).
 • Cách sắc thuốc: Tất cả các vị trên kết hợp thành một thang thuốc, đem đi sắc với khoảng 2,5 -3 lít nước với lửa nhỏ, tới khi còn khoảng 3 bát thì được. 
 • Cách dùng: Ngày uống ba lần sau ăn sáng, trưa, tối. 

Bài thuốc này, ngoài việc loại bỏ các triệu chứng của rối loạn cương dương, còn có tác dụng an thần, cải thiện chức năng tiêu hóa. Từ đó sức khỏe người bệnh sẽ tốt hơn và giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh. 

Người bệnh cần kiên trì khi dùng thuốc Đông Y sẽ đem đến hiệu quả lâu dài
Người bệnh cần kiên trì khi dùng thuốc Đông Y sẽ đem đến hiệu quả lâu dài

Bài thuốc Đông Y trị rối loạn cương dương căn nguyên do thấp nhiệt uất kết

Bệnh đôi loạn cương dương ở nam giới do căn nguyên thấp nhiệt uất kết gây ra cơ thể thường kèm theo các triệu chứng như hay đau đầu, chóng mặt, ít ngủ, miệng đắng… Để trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, bạn có thể áp dụng bài thuốc Đông Y sau: 

 • Bài thuốc Đông Y điều trị rối loạn cương dương do thấp nhiệt uất kết gồm các vị thuốc sau: Thục địa (16gr), đinh lăng (16gr), thiên môn (10gr), đại táo (6 quả), tri mẫu (10gr), sa sâm (16gr), hoàng bá (12gr), hắc táo nhân (16gr),cam thảo (12gr), trạch tả (12gr), bạch linh (12gr), thảo quyết minh (16gr), mẫu lệ (12gr), mạch môn (16gr), thạch hộc (12gr), đan bì (12gr). 
 • Cách sắc thuốc. Tất cả các vị thuốc dồn vào 1 tháng và đem sắc với khoảng 3 lít nước, sắc thuốc với lửa nhỏ tới khi còn khoảng 1/2 lượng nước là được.
 • Cách dùng: Chia 3 lần uống trong ngày sáng, trưa, tối. 

Nếu sử dụng bài thuốc thường xuyên sẽ trị được tận gốc căn nguyên gây rối loạn cương dương ở nam giới. Đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ tất cả những chất cặn bã ở thận và gan. 

Bài thuốc Đông y điều trị căn nguyên thể mệnh môn hỏa suy

Nam giới bị chứng rối loạn cương dương do căn nguyên thể mệnh môn hỏa suy thường có các triệu chứng đi kèm như tay chân lạnh buốt, ù tai, sắc mặt nhợt nhạt… Để điều trị tận gốc, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc Đông y sau

 • Bài thuốc chữa rối loạn cương dương thể mệnh môn hỏa suy bao gồm các vị thuốc sau: Thục địa (16gr), kỷ tử (12gr),  hoài sơn (12gr), thỏ ty tử (10gr), đương quy (10gr), đỗ trọng (10gr), phụ tử chế (6gr), lộc giáo (6gr), nhục quế (6gr).
 • Với những nam giới gặp phải tình trạng rối loạn cương dương lâu năm, cơ thể bị suy nhược nặng có thể bổ sung thêm các vị dương khởi thạch, phỉ lai tử, dâm dương hoắc.
 • Cách sắc thuốc: Tất cả dược liệu dồn vào một thang rồi đem sắc với khoảng 3 lít nước, sắc với lửa nhỏ tới khi còn khoảng 1/2 là được. 
 • Cách dùng: Ngày uống 2 lần trước bữa ăn trưa và tối, mỗi lần khoảng 20gr. 

Bài thuốc này có tác dụng cân bằng âm dương, nhiệt mệnh bên trong cơ thể. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe thần thái của người bệnh và chứng rối loạn cương dương sẽ được đẩy lùi hoàn toàn. 

Bài thuốc Đông y điều trị các căn nguyên ngoại cảnh

Bài thuốc này áp dụng cho nam giới mắc chứng rối loạn cương dương do các nguyên nhân từ bên ngoài như áp lực, căng thẳng quá độ, stress, trầm cảm, tâm lý bất ổn….

 • Bài thuốc gồm các vị sau: Đinh lăng (16gr), lạc tiên (16gr), bạch truật (16gr), ngũ gia bì (16gr),  hoàng kỳ (16gr), phục thần (12gr), chính thảo (12gr), hậu phác (12gr), quế (8gr), trần bì (10gr), lá đắng (12gr), củ bình vôi (10gr), lương khương (10gr). 
 • Cách sắc thuốc: Các vị thuốc trên dồn thành một thang đem sắc với khoảng 3 lít nước, sắc với lửa nhỏ khi còng khoảng 1/2 là được. 
 • Cách uống: Uống trước khi ăn, ngày chia 3 lần sáng trưa, tối. 

Với bài thuốc Đông y này, không những có tác dụng chữa trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới do ngoại cảnh mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, dưỡng tâm, giảm đau nhức xương khớp. 

Thuốc Đông y không chỉ trị tận gốc rối loạn cương dương mà còn giúp dưỡng tâm bồi bổ sức khỏe cho nam giới
Thuốc Đông y không chỉ trị tận gốc rối loạn cương dương mà còn giúp dưỡng tâm bồi bổ sức khỏe cho nam giới

Những lưu ý khi điều trị rối loạn cương dương để có kết quả tốt

Để mang đến hiệu quả chữa trị tốt nhất, trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần lưu ý một số điểm sau để có được kết quả như mong muốn:

 • Người bệnh nên thay đổi thói quen ăn uống khoa học hơn, nên tăng cường bổ sung các loại hải sản, trứng…để tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe. 
 • tăng cường luyện tập thể dục, thể thao đều đặn giúp tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó cải thiện lượng máu đến dương vật. 
 • Thay đổi thói quen sống lành mạnh hơn, không thức khuya, làm việc quá sức. 
 • Luôn giữ tinh thần được thoải mái.
 • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích. 
 • Duy trì đời sống tình dục lành mạnh, xây dựng cảm xúc với bạn tình. 
 • Sử dụng bài thuốc phù hợp với căn nguyên gây bệnh, dùng đúng liều lượng và thời gian. 
Ngoài dùng thuốc người bệnh cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt để mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất
Ngoài dùng thuốc người bệnh cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt để mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất

Trên đây là Một số bài thuốc thuốc Đông y điều trị rối loạn cương dương hiệu quả theo căn nguyên gây bệnh bạn có thể tham khảo và áp dụng. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Đông Y được bào chế sẵn vừa có tác dụng tương đương lại rất tiện lợi. Để có thể mua được loại thuốc phù hợp bạn hãy đến với Nhà Thuốc An Châu để được dược sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Bài viết có liên quan
0909 407 570