Tìm hiểu phương pháp vật lý trị liệu xương khớp hiệu quả

Vật lý trị liệu xương khớp

Có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh liên quan đến cơ xương khớp, chấn thương, đột quỵ đã tìm đến phương pháp vật lý trị liệu xương khớp. Và họ đã nhận được hiệu quả bất ngờ chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng. Hãy cùng Nhà thuốc Minh Khang tìm hiểu về cách thức hoạt động của phương pháp này và những ưu điểm tuyệt vời mang lại.

Thế nào là vật lý trị liệu xương khớp?

Có khá nhiều bệnh nhân gặp phải các vấn đề về xương khớp và khả năng vận động suy giảm được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp điều trị vật lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng cách thức điều trị này. Đây là một trong những phương pháp dựa vào khoa học vật lý giúp người bệnh điều trị không cần thuốc. 

Nhờ có tính an toàn và mức độ hiệu quả cao nên đã có rất nhiều bệnh nhân cảm thấy hài lòng với phương pháp vật lý trị liệu xương khớp. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng cụ thể và sức khỏe của bệnh nhân và bác sĩ mới có thể đưa ra gợi ý về cách thức điều trị sao cho phù hợp.

Hiệp hội APTA đã chứng minh phương thức này mang lại hiệu quả rất tốt đối với các bệnh nhân điều trị tổn thương về thể chất. Thực tế đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện với phương pháp vật lý trị liệu và có tác dụng tốt với những bệnh lý bẩm sinh hoặc vấn đề liên quan đến chấn thương. 

Vật lý trị liệu xương khớp
Vật lý trị liệu cho xương khớp hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi

Ưu điểm nổi trội của phương pháp vật lý trị liệu xương khớp

Vật lý trị liệu ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến với mục đích điều trị các bệnh xương khớp. Có thể sử dụng phương thức điều trị này với nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Các bệnh nhân có vấn đề về xương khớp, sau phẫu thuật, chấn thương,… đều có thể áp dụng điều trị. Có thể điểm qua một số ưu điểm của phương pháp này bao gồm:

  • Người điều trị bằng vật lý trị liệu xương khớp có thể nhận thấy hiệu quả nhanh chóng.
  • Bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp ở nhiều giai đoạn khác nhau, từ chẩn đoán cho đến phục hồi chức năng và phòng ngừa tái phát.
  • Có thể thực hiện độc lập vật lý trị liệu hoặc kết hợp với phương pháp khác đều mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.
  • Đưa ra được phương thức điều trị phù hợp dựa vào những đánh giá của bác sĩ chuyên môn.
Vật lý trị liệu xương khớp
Phương pháp vật lý trị liệu mang lại nhiều ưu điểm khác nhau

Những phương thức phổ biến trong vật lý trị liệu xương khớp

Ngoài độ hiệu quả cao thì vật lý trị liệu còn mang lại nhiều phương pháp giúp bác sĩ có thể lựa chọn cách thức thực hiện phù hợp cho từng tình trạng bệnh nhân. Cụ thể, có thể kể đến một số các phương pháp điều trị vật lý phổ biến như:

  • Tác nhân cơ – động học kéo dãn: Là phương pháp vận dụng lực cơ học để làm giãn các khoang đốt sống bằng cách tác động lực phù hợp vào cột sống. 
  • Vận động: Phương pháp vận động trong vật lý trị liệu xương khớp được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn nhằm tập luyện để phục hồi chức năng cơ thể. Có nhiều cách vận động cho bệnh nhân lựa chọn như vận động trợ lực, vận động thụ động, vận động chủ động, vận động chủ động có hỗ trợ, vận động kết hợp động tác,…
  • Tác nhân vật lý: Đây là phương thức chỉ có thể ứng dụng tạm thời và có thể mang lại hiệu quả tức thời, giảm đau hiệu quả cho người bệnh. Bệnh nhân thường áp dụng phương thức này với các tác nhân như trị liệu bằng nhiệt, nước, ánh sáng, điện.
Vật lý trị liệu xương khớp
Các phương thức phổ biến trong điều trị vật lý

Nên bổ sung thực phẩm nào cho hệ xương khớp?

Không chỉ thực hiện các bài tập vật lý trị liệu xương khớp mà bệnh nhân còn phải quan tâm đến việc bổ sung thêm các thực phẩm ngoài chế độ dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo sử dụng GLUCOSAMINE gold được cung cấp tại Nhà thuốc Minh Khang. Ngoài sản phẩm này, chúng tôi còn có thể các loại thuốc, thực phẩm chức năng và vật tư y tế khác.

GLUCOSAMINE gold được bào chế từ Glucosamine Sulfate, Chondroitin, Calcium Nano, Shark Cartilage và Vitamin K2. Các thành phần này sẽ giúp tái tạo, sửa chữa tổn thương sụn khớp, làm chậm quá trình viêm khớp hiệu quả. Đồng thời, màng tế bào, mô sụn và xương từ đó cũng được thúc đẩy sản sinh nhanh chóng, mang lại cho bạn hệ xương khớp chắc khỏe và dẻo dai.

Sản phẩm được chỉ định sử dụng theo đường uống, trước hoặc sau khi ăn đều được. Liều lượng khuyến cáo là mỗi lần 1 viên và mỗi ngày 2 lần uống. Bạn có thể liên hệ tới Nhà thuốc Minh Khang qua hotline 0909 407 570 hoặc đến địa chỉ 14 Châu Văn Tiếp, p Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để đặt mua thực phẩm. 

glucosamine gold
Tìm mua GLUCOSAMINE gold tại Nhà thuốc Minh Khang dễ dàng

Xem sản phẩm chi tiết: tại đây

Những thông tin về phương pháp vật lý trị liệu xương khớp hiệu quả và an toàn do Nhà thuốc Minh Khang cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Bạn hãy thử phương pháp này để nhận thấy sự thay đổi rõ ràng của cơ thể, đặc biệt là hệ xương khớp sau thời gian ngắn nhé.

Bài viết có liên quan
0909 407 570