Có nên sử dụng thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển hay không?

thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Khả năng ghi nhớ, tập trung, ngôn ngữ, phản xạ… của mỗi người do bộ não quyết định. Vì vậy, cải thiện chức năng cho não bộ có quyết định quan trọng trong điều trị cho trẻ chậm phát triển trí não. Để có thể làm tốt điều này ngoài việc tập luyện, có chế độ dinh dưỡng khoa học bạn nên bổ sung thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển. 

1. Vì sao trẻ lại mắc chứng chậm phát triển trí tuệ?

Trẻ bị chậm phát triển trí tuệ có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này, trong đó phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

1.1. Do những khuyết điểm trong sự phát triển trí não

Những khuyết điểm trong quá trình phát triển trí não của trẻ gồm có:

Hội chứng tự kỷ ở trẻ:

Đây là khuyết điểm trong sự phát triển não bộ gây ra cho trẻ những bất thường về hành vi, ngôn ngữ, nhận thức và vận động…Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra hội chứng này vẫn chưa được nghiên cứu rõ ràng. Phần lớn trẻ tự kỷ sẽ có trí tuệ phát triển chậm hơn bình thường. 

Trẻ chậm phát triển do di truyền:

Theo nghiên cứu cứ 10 bé chậm phát triển trí tuệ thì có 3 bé do di truyền từ gia đình họ hàng có người chậm phát triển trí tuệ. Đa số là do các bé thừa hưởng gen di truyền bất thường từ bố mẹ.

Do hội chứng ngộ độc rượu (FAS):

Đây là một trong những  nguyên nhân phổ biến dẫn tới chậm chậm phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu người mẹ uống rượu hoặc tự ý sử dụng thuốc thì bé sinh ra có nguy cơ mắc hội chứng này. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng hội chứng này vẫn có nguy cơ khi mẹ chỉ uống ít rượu. Ngoài rượu thì thuốc lá thì cũng có mối liên hệ mật thiết tới hội chứng này.   

Do trong quá trình mang thai:

Mẹ mắc một số bệnh truyền nhiễm như rubella, nhiễm ký sinh trùng toxoplasma, cao huyết áp…là nguyên nhân khiến trẻ sinh ra mắc bệnh chậm phát triển trí não. Huyết áp tăng cao khiến cho lượng máu truyền đến thai nhi bị xáo trộn có thể dẫn tới não bé bị phát triển bất thường. 

thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Trẻ chậm phát triển trí tuệ do hội chứng tự kỷ

1.2. Trẻ không đủ dinh dưỡng 

Trong thời gian mang thai, mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển toàn diện. Nếu như bạn không bổ sung đủ chất có thể dẫn tới nguy cơ phát triển bất thường ở thai nhi dẫn tới tình trạng bé sinh ra bị chậm phát triển trí não. Bên cạnh đó, những trẻ nhỏ sống trong điều kiện thiếu thốn, bị ngược đãi, đói nghèo… cũng có khả năng bị chậm phát triển trí não.  

1.3. Một số dị tật bẩm sinh

Một số dị tật bẩm sinh ở trẻ có thể dẫn tới đầu và hệ thần kinh của bé bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng trí tuệ chậm phát triển. Khuyết tật ống thần kinh có thể dẫn tới dịch não bị tích tụ bên trong hộp sọ làm suy giảm trí tuệ của bé. 

1.4. Nhiễm khuẩn hoặc sang chấn não

Trẻ nhỏ mắc những bệnh như thủy đậu, sởi, ho gà, cường giáp có thể dẫn tới bệnh chậm phát triển trí tuệ. Ngoài ra, những bệnh liên quan đến nhiễm trùng như bại não, viêm màng não hay trẻ bị chấn thương não do va đập, tai nạn giao thông cũng là nguyên nhân dẫn tới chậm phát triển trí tuệ. 

thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Trẻ chậm phát triển trí tuệ do sang chấn não

2. Cải thiện chức năng não bộ cho trẻ bị chậm phát triển trí tuệ như thế nào?

Trẻ chậm phát triển trí tuệ nếu được can thiệp sớm và kịp thời thì tình trạng này sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Hiện nay có rất nhiều phương pháp can thiệp giúp cải thiện tốt tình trạng này, dựa vào tình hình bệnh cụ thể của trẻ thì bác sĩ sẽ đề xuất các biện pháp điều trị phù hợp.  

Ngoài việc tuân thủ đúng phương pháp điều trị của bác sĩ, bạn nên chú ý đến việc chăm sóc não bộ cho trẻ. Bởi não bộ quyết định đến tất cả các hoạt động của con người, đây là một tổ chức phức tạp và tinh vi nhất hệ thần kinh, bên cạnh các chức năng cơ bản như tiếp nhận và xử lý thông tin thì não bộ còn tham gia vào các quá trình tâm lý, tư duy, chữ viết, lời nói…

thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Nên bổ sung thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển để tăng cao hiệu quả điều trị

Để có thể cải thiện chức năng não bộ của trẻ bạn phải đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý và khoa học cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là các loại vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của bộ não. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển để tăng cao hiệu quả điều trị. 

Việc điều trị cho trẻ chậm phát triển trí tuệ cần rất nhiều công sức, thời gian. Do đó nếu có con trong tình trạng chậm phát triển trí tuệ cha mẹ cần phải kiên trì và dành cho con một sức mạnh tình cảm to lớn, để cùng con vượt qua và chiến thắng căn bệnh này.  

3. Các thành phần tốt cho não bộ trong thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Một số thành phần tốt cho não bộ của trẻ chậm phát triển trí tuệ:

3.1. Đinh lăng

Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển. Đinh lăng có tác dụng làm tăng khả năng tiếp nhận của bộ não, tăng cường khả năng phản xạ và tiếp nhận những kích thích tới cơ thể. 

Theo nghiên cứu, trong rễ cây Đinh Lăng có chứa rất nhiều chất saponin, các vitamin B1, B2, B6 và 20 loại axit amin cần  thiết cho cơ thể đặc biệt là các axit amin không thể thay thế như lysin, cystein, methionin. 

Những thành phần này có tác dụng tác động lên thần kinh trung ương, làm tăng sung điện thế ở não bộ, tăng cường tỷ lệ các sóng alpha, beta và làm giảm tỷ lệ sóng delta đến não. Dưới tác động của các chất có trong rễ Đinh Lăng vỏ não sẽ được hóa nhẹ và tạo ra tính đồng bộ. Từ đó, giúp cho các chức năng của não bộ được tiếp nhận và tích hợp đồng đều hơn. Ngoài ra, loại cây này còn giúp trẻ ngủ ngon hơn.

3.2. Ginkgo Biloba

Ginkgo biloba hay còn gọi là cao lá bạch quả đây là chất được chiết xuất từ lá của cây bạch quả. Hợp chất này thường có mặt trong nhiều loại thuốc bổ não với tác dụng tăng cường sức mạnh cho bộ não.

thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Ginkgo Biloba có tác dụng tăng cường sức mạnh cho bộ não

Nghiên cứu cho thấy, Ginkgo Biloba có trong thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển có tác dụng tăng cường lượng máu lưu thông đến não, giúp cải thiện chức năng não bộ như tư duy ghi nhớ, tập trung…Ngoài ra, nó còn có những tác dụng khác như: 

  • Tăng sức chịu đựng cho mô não khi não bị thiếu oxy.
  • Giúp ổn định cấu trúc của màng não.
  • Ngăn chặn tình trạng oxy hóa màng não.
  • Cải thiện chức năng giao tiếp cho trẻ nhỏ.

3.3. Coenzyme Q10 (CoQ10)

Coenzyme Q10 là một chất nội sinh giống như một loại vitamin. nó rất cần thiết cho các hoạt động và cải thiện chức năng của các tế bào não. Não là cơ quan rất dễ bị tổn thương do quá trình oxy hóa bởi não cần rất nhiều oxy để hoạt động và có hàm lượng axit béo cao. Coenzyme Q10 có tác dụng bảo vệ cho các tế bào não không bị tổn thương bởi sự tấn công của các gốc tự do. 

Ty thể chính là nguồn cung cấp năng lượng cho các tế bào não. Theo thời gian, chức năng của ty  thể suy yếu, làm ảnh hưởng đến sự sống của các tế bào não gây ảnh hưởng đến sự vận hành các chức năng não bộ. Coenzyme Q10 đã được chứng minh là có khả năng chống lại sự suy giảm chuỗi vận chuyển electron ty thể. Trên thực tế, thì những trẻ chậm phát triển trí não thường có nồng độ Coenzyme Q10 trong máu giảm.  

3.4. Natri succinate

Muối natri succinate có vai trò quan trọng trong chu trình Krebs (đây là chuỗi các phản ứng hóa học có tác dụng giải phóng năng lượng được lưu trữ thành carbon dioxide và adenosine triphosphate (ATP))và làm tăng chức năng của ty thể. Đặc biệt, natri succinate còn có tác dụng giúp phục hồi hệ thần kinh, kích thích sự tỉnh táo, tập trung và phản xạ với môi trường xung quanh. 

4. Top 4 loại thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Để tăng cường và cải thiện chức năng não bộ cho trẻ chậm phát triển cha mẹ cần bổ xung thêm cho trẻ các loại thuốc bổ não theo sự hướng dẫn của bác sĩ để giúp nhanh chóng bắt kịp sự phát triển bình thường. 

4.1. Vương Não Khang – Thuốc bổ não cho trẻ tự kỷ, bại não

Vương Não Khang được bào chế từ các dược liệu quý hiếm. Trong thành phần của sản phẩm gồm đinh lăng, thăng ma, ginkgo biloba kết hợp với các thành phần tây y như  Coenzyme Q10, vitamin B6, acid folic… có công dụng hoạt huyết tăng cường vi chất và năng lượng cho bộ não, bổ sung các dưỡng chất có lợi cho sự vận hành chức năng não, tăng cường miễn dịch ở trẻ.   

Những thành phần có trong Vương Não Khang giúp tăng cường trí tuệ và cải thiện chức năng hoạt động của não bộ ở trẻ em bị bại não, tự kỷ, chậm phát triển. Giúp bé tập trung, ghi nhớ, cải thiện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp với mọi người xung quanh.   

vương não khang

Vương Não Khang – Thuốc bổ não cho trẻ tự kỷ, bại não

Cho trẻ dùng Vương Não Khang – thuốc bổ não cho trẻ bại não, tự kỷ đều đặn mỗi ngày, bộ não sẽ được cải thiện hàng ngày. Các chức năng não sẽ dần hồi phục bé sẽ hoạt bát hơn mỗi ngày. 

Xem chi tiết: Thuốc Vương Não Khang đang được nhiều bà mẹ tin dùng nhất hiện nay

4.2. Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển focus factor kid

Thuốc bổ não Focus Factor Kids cung cấp vitamin và các dưỡng chất thiết yếu để phát triển trí não, tăng cường trí nhớ và tập trung. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu có chất lượng cao cấp được chứng nhận bởi FDA và GMP của Mỹ. 

focus factor kids

Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển focus factor kid

Sản phẩm có các thành phần dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của chức năng não bộ như phosphatidylserine, Choline, bilberry với vitamin B, C và D giúp phát triển trí não tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ đặc biệt là ở những trẻ chậm phát triển, tự kỷ. Thuốc được bào chế dưới dạng kẹo nhai với hương vị  berry ngon ngọt mà hầu như bé nào cũng rất thích. 

4.3. Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói Nature’s Way Kids Smart Drops DHA 

Nature’s Way Kids Drops DHA là sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ chậm nói chậm phát triển trí tuệ, được chiết xuất dầu cá nguyên chất từ các loại cá ở tầng mặt của đại dương. Đây là những loại có có hàm lượng DHA và EPA cao lại không bị nhiễm các kim loại nặng giúp hỗ trợ chức năng não bộ, tăng cường sự phát triển nhận thức và thần kinh giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như điều trị chứng chậm nói ở trẻ nhỏ. 

Nature's Way Kids Smart Drops DHA 

Nature’s Way Kids Smart Drops DHA- thuốc bổ não cho trẻ chậm nói

4.4. Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển KidMEGA UBB 

KidMEGA UBB là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Baxco Pharmaceutica từ Hoa Kỳ. Với hàm lượng DHA và EPA cao gấp nhiều lần, KidMEGA UBB được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị trẻ chậm phát triển. Có công dụng bổ sung dưỡng chất cho não phát triển toàn diện và tăng cường phục hồi các tế bào não từ đó cải thiện chức năng não bộ giúp bé tăng cường khả năng ghi nhớ, tập trung, khả năng ngôn ngữ và lời nói.   

KidMEGA UBB 

Thuốc bổ não KidMEGA UBB 

Bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển với chất lượng tốt thì hãy đến với nhà thuốc Minh châu 5. Nhà thuốc luôn đảm bảo cung cấp các sản phẩm thuốc có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cũng như giá thành hợp lý nhất. Để mua hàng và được tư vấn, hỗ trợ  hãy gọi tới nhà thuốc qua số điện thoại 0909 407 570  –  0274 6502 998

Can thiệp cũng như điều trị cho trẻ chậm phát triển là cả một hành trình dài. Trong đó vai trò của cha mẹ luôn đặt lên hàng đầu bởi họ là người yêu con và bên con nhiều nhất. Có nhiều gia đình đã kiên trì và thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ và dùng thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển đúng theo chỉ định để đạt được kết quả tốt. Chúc bố mẹ có con chậm phát triển luôn lạc quan và có tinh thần để cùng con chiến thắng và vượt qua tất cả.

Bài viết có liên quan
0909 407 570